Chiêm ngưỡng cây ổi dáng

Một cây ổi găng có dáng “rồng bay” với hàng trăm quả được một người dân bán với giá 150 triệu đồng.

Chiêm ngưỡng cây ổi dáng

Cây ổi găng có dáng “long thăng” với hàng trăm quả được một người dân rao bán với giá 150 triệu đồng.

Chủ nhân của cây ổi “giá khủng” này là anh Nguyễn Tiến Đưởng ở phường Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương.

Anh Đưởng cho hay, cây ổi này được anh chiết và chế tác cách đây 6 năm từ một cành của cây ổi găng khoảng 30-40 năm tuổi, mọc tự nhiên trong vườn nhà.

Chiêm ngưỡng cây ổi dáng

Hình ảnh cây ổi ở thời điểm hiện tại.

Trong quá trình phát triển, cây ổi cho quả sai trĩu, nhỏ nhưng ăn rất ngọt.

Qua quan sát, đây là một cây ổi găng, quả nhỏ đều và sai trĩu, cây cao khoảng 75cm, tán rộng khoảng 1m2, bộ rễ ôm mặt chậu như cây cổ thụ thiên nhiên thu nhỏ.

Gốc cây có thế thác, nằm ngang, tán lá tựa ô che bồng bềnh trong gió, thân cây uốn cong như muốn thăng thiên vút lên trời nên chủ nhân đặt tên cho nó là dáng “rồng bay”.Gốc cây uốn lượn có thế thác trông rất đẹp mắt.

Chiêm ngưỡng cây ổi dáng

“Cây ổi này đã được tôi đem đi triển lãm ở nhiều nơi như dịp 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Sao Đỏ (Hải Dương)… Có rất nhiều người đến xem và trả giá từ 50 – 70 triệu nhưng tôi chưa bán. Giá khoảng 150 triệu thì tôi mới bán” – anh Đưởng cho biết thêm.Hình ảnh cây ổi dáng “long thiên” được hét giá 150 triệu đồng

Anh Nguyễn Huy Thanh – một người mê cây cảnh ở Hà Nội cho biết: “Cây ổi này tuy có thế đẹp, quả sai trĩu song tuổi thọ chưa được lâu. Tuy nhiên, dân chơi cây cảnh thì cũng vô vàn, nhiều người thích và thấy giá hợp lý là mua ngay”

VietnamNet
Facebook: https://www.facebook.com/CaycanhNgocBaoDai/

 

 

 

 

Thiết kế Web: TungPhuong.Com

Banner phai
Banner phai
TOP